Chuyên đề Cấp Quận môn Toán tại trường TH Phú Diễn - (23/10/2020 17:55)

Sáng ngày 22/10/2020, tại trường Tiểu học Phú Diễn, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức chuyên đề môn Toán lớp 1. Đến dự và chỉ đạo, có Nhà giáo Nguyễn Áng - một trong những tác giả của bộ sách giáo khoa Toán (Kết nối tri thức với cuộc sống), cô giáo Nguyễn Thị Thanh Vy - chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, các đồng chí trong Ban giám hiệu và các giáo viên khối 1 của các trường Tiểu học quận Bắc Từ Liêm.

Dưới sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, công tác triển khai chương trình giáo dục phổ thông  năm 2018 luôn được tổ Tiểu học cùng các nhà trường quan tâm chú trọng thực hiện ngay từ đầu năm học. Chương trình giáo dục phổ thông mới đã chú trọng phát triển năng lực cá nhân, nhấn mạnh việc rèn luyện kĩ năng – bồi đắp phẩm chất, giúp học sinh có cách tiếp cận học tập thông qua trải nghiệm, suy ngẫm, tập trung phát triển tư duy bậc cao cho học sinh như phân tích, đánh giá, sáng tạo. Qua các tiết chuyên đề dạy học, giáo viên đặc biệt là giáo viên trẻ sẽ được trưởng thành hơn về chuyên môn, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kĩ năng xử lí tình huống sư phạm, được giải đáp những vướng mắc trong quá trình dạy học.

Tiết dạy chuyên đề “Luyện tập chung” do cô giáo Trịnh Thu Huyền – giáo viên lớp 1 của trường Tiểu học Phú Diễn nhằm mục tiêu giúp học sinh củng cố nhận dạng được các hình đã học. Học sinh được làm quen phân tích, tổng hợp hình, phát triển tính độc lập, sáng tạo, bước đầu phát triển tư duy logic khi xếp hình theo các nhóm có quy luật.

Tiết học đã thể hiện sự lồng ghép, kết hợp chặt chẽ giữa các hoạt động, áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp dạy học, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh. Các slide bài giảng thiết kế đẹp mắt, câu chuyện dẫn dắt xuyên suốt nội dung bài đã mang lại hứng thú và say mê học tập cho học sinh. Các em chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn , tự tin xây dựng bài.

Tiết dạy đã diễn ra thành công, được đánh giá cao về chất lượng, thể hiện sự vào cuộc rất tích cực của Ban giám hiệu trường Tiểu học Phú Diễn và đội ngũ cốt cán trong công tác chỉ đạo chuyên môn,  đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của cô giáo Trịnh Thu Huyền. Tiết dạy đã tạo ấn tượng sâu sắc cho người dự v chất lượng đội ngũ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Phú Diễn.

Sau tiết chuyên đề, các giáo viên tham dự đã đưa ra những vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Những băn khoăn đó đã được Nhà giáo Nguyễn Áng tận tình giải đáp. Với sự nhiệt huyết, say chuyên môn của đội ngũ giáo viên trong quận và đặc biệt là của trường Tiểu học Phú Diễn, ngành giáo dục Bắc Từ Liêm chắc chắn sẽ có những bước tiến xa và cao hơn nữa trong sự nghiệp phát triển giáo dục.