Một con người bình dị - (16/11/2020 17:28)

Cô giáo Phạm Thị Hà- hiện đang là Phó hiệu trưởng nhà trường là một trong những giáo viên tiêu biểu của Trường Tiểu học Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm. Với gần 20 năm trong nghề, cô đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm trong giảng dạy; luôn tận tụy với công việc, yêu nghề, mến trẻ bằng tình cảm của người mẹ thứ hai. Và giờ đây, ngay cả khi cô đã là lãnh đạo, cô vẫn luôn mẫu mực, tâm huyết và gần gũi với học trò, với cấp dưới của mình.

Người viết: Nguyễn Minh Thúy

Chức vụ: Giáo viên – Khối 3

Đơn vị: Trường Tiểu học Phú Diễn - Quận Bắc Từ Liêm

 

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Một con người bình dị

          Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Quận Bắc Từ Liêm nói chung và đơn vị trường Tiểu học Phú Diễn nói riêng là một phong trào  rộng lớn. Đó là làn sóng vô cùng mạnh mẽ về việc rèn luyện đạo đức cách mạng cho Đảng viên, cán bộ công nhân viên trong từng đơn vị, góp phần nâng cao nhận thức, ý chí hành động và động lực, khích lệ cho toàn dân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Qua nhiều năm thực hiện cuộc vận động, đơn vị trường Tiểu học Phú Diễn với mục đích của cuộc vận động: “Dạy tốt- Học tốt, có lối sống lành mạnh, giản dị, trung thực cần, kiệm, liêm,chính” tập thể đơn vị Trường Phú Diễn nỗ lực thực hiện với tinh thần đoàn kết nội bộ, ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bản thân tôi là một giáo viên đang công tác dưới mái trường này tôi rất tự hào khi nói về  những con người ở đây.

Cô giáo Phạm Thị Hà- hiện đang là Phó hiệu trưởng nhà trường là một trong những giáo viên tiêu biểu của Trường Tiểu học Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm. Với gần 20 năm trong nghề, cô đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm trong giảng dạy; luôn tận tụy với công việc, yêu nghề, mến trẻ bằng tình cảm của người mẹ thứ hai. Và giờ đây, ngay cả khi cô đã là lãnh đạo, cô vẫn luôn mẫu mực, tâm huyết và gần gũi với học trò, với cấp dưới của mình.

          Nếu bạn có dịp đến thăm ngôi trường Tiểu học Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm, một ngôi trường dù mới được thành lập nhưng căng tràn sức trẻ, tràn đầy năng lượng dưới sự chỉ đạo tận tình, sát sao của Ban giám hiệu nhà trường nói chung và cô giáo Phạm Thị Hà nói riêng thì bạn sẽ nhận ra ngôi trường này là ngôi trường hạnh phúc. Hạnh phúc vì một tập thể đoàn kết, hạnh phúc vì học sinh chăm ngoan, giáo viên thân thiện và điều tuyệt vời hơn đó là có một cô giáo- một cán bộ có đôi mắt sáng tinh anh, thông minh, mẫu mực và đó chính là cô Phạm Thị Hà- một nhà giáo tận tụy, một cán bộ mẫu mực và liêm khiết.

Khi còn là giáo viên đứng lớp, cô luôn tận tình giảng dạy với tất cả trái tim của người thầy, luôn tận tâm hướng dẫn từng bài tập cho từng em học sinh. Cô quan tâm đến hoàn cảnh của từng em học sinh mình giảng dạy, động viên an ủi, giúp đỡ các em kịp thời, nhất là những khi các em gặp khó khăn. Trong công tác chủ nhiệm, cô luôn tạo môi trường gần gũi, thân thiện với học sinh của mình, tạo không khí vui vẻ thoải mái trong sinh hoạt, nghiêm túc và hỗ trợ lẫn nhau trong học tập…

Ngoài những giờ dạy chính khóa, cô còn dành thời gian cho những em học sinh giỏi tham gia thi toán trên Internet,… Nhiều học sinh của cô đạt giải cao trong các cuộc thi của quận, của thành phố tổ chức. Riêng những học sinh học yếu, cô luôn quan tâm và giúp đỡ các em đến khi hiểu bài. Cũng chính vì lẽ đó mà cô được các bậc phụ huynh rất tin tưởng, các em học sinh hết sức kính trọng và thương yêu như một người mẹ thứ hai. 

Ngoài việc hằng ngày lên lớp giảng dạy cho các em, cô dành nhiều thời gian cho công việc nghiên cứu các vấn đề thuộc chuyên ngành và giáo dục và làm hồ sơ sổ sách thật nghiêm túc. Cô đạt danh hiệu Giáo viên Giỏi nhiều năm liền của Quận và của cả Thành phố. Cô luôn quan tâm giúp đỡ những đồng nghiệp của mình và cũng được nhiều đồng nghiệp_tin_yêu,_nể_phục.

Với cương vị là tổ trưởng chuyên môn, cô luôn gần gũi, tạo niềm tin cho các thành viên trong tổ, luôn xây dựng được khối đoàn kết, tinh thần tương thân tương trợ lẫn nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống, luôn xây dựng kế hoạch hoạt động tổ một cách cụ thể (dựa vào kế hoạch hoạt động của nhà trường); tổ chức các chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng dạy - học của tổ khối ; xây dựng nề nếp dạy - học của giáo viên - học sinh trong tổ ; đề xuất, tham mưu với Ban Giám Hiệu khen thưởng những giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy cũng như tham gia tốt các hoạt động mà nhà trường phân công. Trong các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn, cô chuẩn bị nội dung họp khoa học, cụ thể. Vì thế, các bài dạy khó, tiết khó đều được đem ra bàn bạc để thống nhất cách dạy trong tổ. Nhờ có nghiên cứu, chuẩn bị trước nên các buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ rất sôi nổi, các thành viên trong tổ đóng góp cho nội dung chuyên môn, giúp buổi sinh hoạt đạt kết quả cao, giáo viên tự tin khi lên lớp, các giờ dạy đạt kết quả tốt hơn. 

Chắc hiếm có một cán bộ nào mà được anh em đồng nghiệp yêu quý và mến phục như cô giáo Phạm Thị Hà. Dù mới chỉ có hơn 1 năm làm công tác lãnh đạo nhưng cô đã khẳng định được bản thân với bạn bè, đồng nghiệp trong Quận với những cố gắng và sự cống hiến hết mình cho công việc. Có những ngày cô làm việc đến quên ăn quên ngủ dẫn tới sức khỏe bị sa sút nhưng cô vẫn không nề hà, không bỏ cuộc để cùng tập thể trường Tiểu học Phú Diễn đạt những thành tích cao nhất.       

     Cô giáo Phạm Thị Hà là một Đảng viên năng nổ, nhiệt tình với công việc, gương mẫu trong mọi hoạt động của tổ chuyên môn và là một thanh tra nhân dân chính trực.. Cô thật xứng đáng là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

                                                                          Hà Nội, ngày 10 tháng 11 năm 2020

                                                                                            Người viết

 

 

                                                                                    Nguyễn Minh Thúy