Ngày hội của những niềm vui - (09/12/2020 9:6)

Ngày hội đã diễn trong không khí ấp áp, thắp lên niềm vui, nụ cười trong ánh mắt của thầy và trò về một mái trường thân thiện, học sinh tích cực. Đây thực sự là dịp trải nghiệm thú vị, độc đáo, rèn luyện cho học sinh kiến thức văn hóa Anh, mở rộng. Đồng thời, tạo sân chơi và môi trường Tiếng Anh để học sinh sáng tạo và thể hiện khả năng làm việc nhóm, tương tác cá nhân khi tham gia các hoạt động lễ hội, biểu diễn thời trang, diễn kịch, sáng tác tranh cổ động chủ đề Halloween. Thành công của ngày hội cũng tạo nên niềm tin của phụ huynh, của gia đình và xã hội đối với nhà trường.

Giáo dục kĩ năng sống là trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ, kĩ năng phù hợp nhằm tạo cơ hội thuận lợi để học sinh thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức. Đây là yếu tố quan trọng góp phần đổi mới toàn diện nền giáo dục đào tạo gắn với 4 mục tiêu quan trọng của giáo dục đó là học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định mình.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Nhằm trang bị thêm vốn hiểu biết về Văn hóa phương Tây, đồng thời tạo không gian để các em được hóa trang, giao lưu với bạn bè, chiều 30/10, Trường Tiểu học Phú Diễn đã tổ chức ngày hội Tiếng Anh và lễ hội Halloween tại trường thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp với nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, thu hút học sinh thích thú tham gia.

Ở đây, học sinh được giao lưu, học tập, trải nghiệm giao tiếp bằng Tiếng Anh với các trò chơi như hóa trang để biến mình thành những nhân vật quen thuộc trong lễ hội Halloween.

Ngay từ 12h, công tác chuẩn bị cho buổi trải nhiệm đã bắt đầu…..

Các nguyên liệu tái chế, qua bàn tay tài ba của các thầy cô cùng sự phối hợp của PH các lớp đã tạo nên các tác phẩm thời trang đọc đáo và sáng tạo. Những người mẫu nhí đã thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng đầy chất nghệ thuật đã  nhận được những tràng vỗ tay không ngớt của đại biểu và các bạn học sinh.

Phần cuối thu hút không kém sự tham gia của các phụ huynh và đại biểu, đó là những khu hoạt động trải nghiệm. Các con được thỏa sức sáng tạo trong các khu trải nghiệm hóa trang, làm mặt nạ Halloween, làm ma kẹo mút, trò chơi chuyền bí ngô, truy bắt phù thủy … Dưới sự hướng dẫn của thầy cô và cha mẹ các em học sinh ai nấy đều hào hứng thể hiện tài năng sáng tạo, sự khéo léo của mình.

Ngày hội đã diễn trong không khí ấp áp, thắp lên niềm vui, nụ cười trong ánh mắt của thầy và trò về một mái trường thân thiện, học sinh tích cực. Đây thực sự là dịp trải nghiệm thú vị, độc đáo, rèn luyện cho học sinh kiến thức văn hóa Anh, mở rộng. Đồng thời, tạo sân chơi và môi trường Tiếng Anh để học sinh sáng tạo và thể hiện khả năng làm việc nhóm, tương tác cá nhân khi tham gia các hoạt động lễ hội, biểu diễn thời trang, diễn kịch, sáng tác tranh cổ động chủ đề Halloween. Thành công của ngày hội cũng tạo nên niềm tin của phụ huynh, của gia đình và xã hội đối với nhà trường.